Kỳ số 2 – Sự an toàn khi làm hầm nổi trên cao

Bàn luận tiếp về câu hỏi: làm hầm để xe trên cao có thực sự an toàn hay không, hầm để xe trên cao liệu có gây ô nhiễm môi trường, hầm để xe trên cao liệu có làm xấu hình ảnh của tòa nhà?

Điểm chết của chung cư nói riêng và các công trình cao ốc ở Việt Nam nói chung bị hạn chế bởi chiều cao giới hạn và hệ số sử dụng đất.

Tại sao phải giới hạn chiều cao thì tốt cho phát triển ?

Hệ số sử dụng đất thì lại được áp lên cho phần xây dựng nổi, nên buộc phải phát triển âm xuống đất , để rồi chi phí lên cao mà lại nguy hiểm bội phần. Trong khi phần thông minh nhất mà con người ta thường làm là tầng trệt và vài tầng tiếp theo để Thương mại, kế đến là để xe vừa thoáng vừa an toàn, còn lên cao thì làm nhà ở, vừa đỡ ồn ào, giảm ô nhiễm, bán được giá cao.

Ai cũng biết rằng diện tích làm hầm với diện tích tăng trên mặt đất thì trên mặt đất vẫn rẻ hơn, về lâu về dài cũng như rủi ro trong cháy nổ lụt lội thì để trên cao vẫn tốt hơn là để ở dưới.

Nhiều người có quan điểm rằng tầng hầm của nhà cao tầng còn có tác dụng quan trọng gấp nhiều lần chỗ để xe, tầng hầm góp phần trong kết cấu toà nhà.

Liên quan đến bài toán khó, vấn đề có lẽ bắt đầu từ văn hóa của chủ đầu tư và tầm nhìn của quản lý nhà nước. Văn hóa nhồi nhét vào trung tâm, vào những chỗ tiện nghi. Tiếp đó quản lý nhà nước phê duyệt và đẩy bài toán cuối cùng cho kỹ sư/kiến trúc sư. Vậy nên công trình nào cũng có mật độ xây dựng 40-50%. Chia luồng giao thông cho mạch lạc khó, chưa kể đến các khu chức năng. Tầng hầm và đỗ xe là việc mà các chủ đầu tư ghét nhất, chỉ làm tối thiểu theo quy định vì tốn kém, vì chi phí gấp 3 tầng nổi, thời gian thi công cũng khủng. Để xe tầng 1,2,3,4 thì còn gì là thương mại, văn phòng cao cấp nữa. Bài toán này hiện tại liệu đã nhìn thấy hướng giải, hãy truy cập tại đây để tham khảo thêm.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *