Thiết kế nội thất trường mầm non nên chú ý gì

Ở mỗi độ tuổi thì nhu cầu khám phá cũng như hứng thú với màu sắc là khác nhau. Và điều dĩ nhiên là không thể cho các bé tuổi mầm non ở môi trường học tập, rèn luyện phù hợp với độ tuổi của mình.. Chính vì vậy mà việc thiết kế môi trường học tập cho độ tuổi mầm non là rất quan trọng.

Ở độ tuổi bé phải lần đầu tiên rời xa vòng tay của bố mẹ là điều không phải dễ dàng. Một môi trường không tạo được sự hứng thú cho bé thì rất dễ phát sinh ra vấn đề chán nản, hay quấy khóc. Đơn vị thiết kế trường học hay lãnh đạo của nhà trường đều mong muốn thiết kế được một môi trường học tập và vui chơi tốt nhất cho bé.

thiet-ke-truong-mam-non.jpg (800×600)


Với độ tuổi còn nhiều bỡ ngỡ, phải rời xa vòng tay cha mẹ hẳn là điều không dễ dàng. Khi đó, nếu bé không tìm được hứng thú ở trường học thì rất dễ sinh ra chán nản, quấy khóc. Là một nhà thiết kế nội thất trường học uy tín nên kiến trúc việt rất am hiểu vấn đề này. Vì thế, chúng tôi đều mong muốn tạo một không gian rèn luyện và khơi gợi tính khám phá trong trẻ. Tuy nhiên, điều đó chắc chắn không dễ dàng.

Để có một ngôi trường mầm non chất lượng thì cần chú ý những điều sau:
1 . Kiên cố và đảm bảo sự an toàn

Đây là yêu cầu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất cho hoạt động thi công nội thất của bất cứ công trình nào. Nếu một bản thiết kế không đảm bảo sự an toàn thì hoàn toàn không có giá trị. Nếu là một đội ngũ thiết kế công trình mầm non có năng lực thì chắc chắn họ sẽ phải tính toán tỉ mỉ để đảm bảo tính kiên cố cho công trình. Là công trình phục vụ cho trẻ nhỏ và tất nhiên những đứa trẻ thường không lường trước được sự nguy hiểm của phần công trình không an toàn. Chính vì vậy mà những người thiết kế cần bỏ hết những chi tiết có thể gây nguy hiểm như những gốc cạnh quá sắc nhọn, những phần lồi lõm có thể xảy ra va đập.
2 . Thu hút và bắt mắt

Với môi trường dành cho lứa tuổi mầm non thì ưu tiên của thiết kế đó là sự bắt mắt, rực rỡ, thiết kế ấn tượng. Thông thường thì nội thất trong các trường mầm non được ưu tiên sử dụng là những màu nóng và các hình khối dễ thương.
3 . Kích thước đồ vật, dụng cụ trang trí phù hợp với cơ thể bé

Thiết kế nội thất nhà trẻ không đơn giản là việc tô vẽ và kết cấu không gian mà quan trọng hơn đó là sắp xếp những vật dụng, dụng cụ trang trí như bàn, ghế, giường, tủ, kệ sách,… Chính vì vậy mà kích thước luôn là yêu cầu khắt khe. Những đồ nội thất được sắp xếp trong không gian nhà trẻ phải đảm bảo vừa với tay của bé, khi trọng lượng của cơ thể bé tác động vào thì vẫn đảm bảo sự an toàn.


4 . Thiết kế nội thất nhà trẻ đảm bảo ánh sáng

Môi trường sinh hoạt của bé đòi hỏi phải có đầy đủ ánh sáng nên trong quá trình thiết kế thì đơn vị thi công phải tính toán ánh sáng tự nhiên cũng như lắp đặt đèn đạt tiêu chuẩn.

Tham khảo quy trình thiết kế trường mầm non theo tiêu chuẩn hiện đại tại https://www.kientrucvietarch.com/thiet-ke-thi-cong-truong-mam-non-da-nang.html

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *